Thông báo V/v tổ chức dạy ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Hàn, Đức, Trung)

Với mong muốn thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ cho học sinh, xây dựng các mô hình, loại hình học tập, sử dụng ngoại ngữ phù hợp với các đối tượng học sinh, phân loại từng nhóm đối tượng để có phương pháp dạy phù hợp và quan trọng hơn cả là tạo môi trường thuận lợi để học sinh học tập ngoại ngữ. Năm học 2021-2022, Trường THPT Gang Thép tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Ngoại ngữ, mời những giáo viên, giảng viên có năng lực, uy tín để dạy ngoại ngữ cho học sinh nhà trường.

SỞ GDĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT GANG THÉP

 

Số:230/TB-THPTGT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

    Thái Nguyên, ngày 15 tháng 9 năm 2021

 

THÔNG BÁO

Về việc phối hợp tổ chức dạy ngoại ngữ cho học sinh

 

Ngoại ngữ luôn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của chúng ta!

Trong một thế giới ngày càng “phẳng” trước sự chuyển dịch tư duy trong lĩnh vực hợp tác – hội nhập theo Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra một khu vực mới về hợp tác kinh tế và thúc đẩy tự do giao thương giữa các nước trên toàn thế giới, thì ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng. Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư của rất nhiều các quốc gia vùng lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Thêm vào đó, các công ty của Việt Nam cũng đang rất mở rộng hợp tác với các thị trường khác trên thế giới. Chính vì vậy, việc tuyển dụng các bạn sinh viên giỏi ngoại ngữ đang rất nóng trên các trang tìm việc.

Sử dụng thành thạo một ngoại ngữ là công cụ để tiếp nhận khoa học công nghệ, để làm giàu cho đất nước và là kim chỉ nam cho sự thành công của mỗi người.

Ngoại ngữ giúp chúng ta có nhiều cơ hội được giao lưu với mọi người, được tham gia học tập, làm việc ở mọi nơi trên khắp thế giới. 

Trong kì thi tốt nghiệp THPT, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong bảy ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh có Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Trung, …) hợp lệ, đúng theo quy định được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp.

Với mong muốn thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ cho học sinh, xây dựng các mô hình, loại hình học tập, sử dụng ngoại ngữ phù hợp với các đối tượng học sinh, phân loại từng nhóm đối tượng để có phương pháp dạy phù hợp và quan trọng hơn cả là tạo môi trường thuận lợi để học sinh học tập ngoại ngữ. Năm học 2021-2022, Trường THPT Gang Thép tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Ngoại ngữ, mời những giáo viên, giảng viên có năng lực, uy tín để dạy ngoại ngữ cho học sinh nhà trường. Học sinh có thể đăng kí tham gia các lớp sau:

1. Học phụ đạo Tiếng Anh do bị mất gốc.

Các em có nguyện vọng đăng ký vào link sau:

https://forms.gle/nYdowzqQQCF9ZBom9

2. Học sinh học nâng cao Tiếng Anh để lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL

Các em có nguyện vọng đăng ký vào link sau:

https://forms.gle/nYdowzqQQCF9ZBom9

3. Học các tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc,…

Nhà trường phối hợp với Trung Tâm Ngoại ngữ ICO Thái Nguyên tặng HỌC BỔNG đầu năm học cho các bạn học sinh có nguyện vọng học Ngoại Ngữ tiếng Nhật, Hàn, Trung, Đức, quà tặng bao gồm:

🍀  01 tài khoản học tiếng Nhật Bản (trị giá 779k), tiếng Hàn Quốc (trị giá 599k), tiếng Đức (trị giá 450k).

🍀  01 khoá huấn luyện kỹ năng mềm định vị bản thân, tạo động lực và biết lập kế hoạch hành động rõ ràng.

🍀  02 buổi học trải nghiệm các tiếng Nhật, Hàn, Trung, Đức MIỄN PHÍ.

Các em có nguyện vọng đăng ký vào link sau:

https://forms.gle/wLhFusozDuHC5RXe6

 

Nơi nhận:

  • Ban giám hiệu nhà trường;
  • Các tổ CM, GVCN;
  • Học sinh;
  • Lưu VP, ĐU.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

(Đã kí)

 

 

Ngô Thị Quyên

Nguồn: thptgangthep.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 2.301
Năm 2021 : 30.003