Kỷ niệm vấn vương

Thấm thoắt đã ba năm trôi qua, ba năm từ khi tôi tạm biệt mái trường THPT Gang Thép thân yêu - nơi trang bị cho tôi những kiến thức, dạy cho tôi cách ứng xử trong cuộc sống và cả những bài học làm người. Những kỉ niệm về trường thật khó phai, những kí ức về thầy cô thật khó quên, đặc biệt là những kỉ niệm và những kí ức về cô chủ nhiệm của tôi – cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang.

Cô Trang là giáo viên chủ nhiệm của tôi  trong suốt ba năm học. Cô có dáng người cao cao, mái tóc xoăn ngang vai, nước da trắng, đôi mắt long lanh cùng với nụ cười tươi luôn hé mở mỗi khi lên lớp… Cô là giáo viên dạy Văn…Cứ đến giờ Văn của cô, cả lớp tôi hào hứng và mong đợi vì mỗi bài học cô dạy đều mang lại sự thú vị và đặc biệt hơn là qua mỗi tiết học của cô mang lại, chúng tôi lại có thêm những bài học quý giá về nhân cách làm người. Nhưng không chỉ trong giảng dạy mà thường ngày cô cũng luôn quan tâm đến chúng tôi. Chỉ cần thành viên nào trong lớp có chuyện vui hay buồn, cô đều hỏi thăm và chia sẻ. Cô là người đã nâng đỡ, dìu dắt 45 thành viên trong A10K47 suốt thời gian học tại trường. Quãng đường ba năm học không phải quá dài, nhưng với tôi nó là một chặng đường quan trọng để dẫn tới thành công trong tương lai. Cô dạy cho tôi biết bao điều, biết yêu thương, chia sẻ với mọi người, dạy tôi biết đồng cảm với những trang sách, từng câu văn trong mỗi tác phẩm văn học...Và cứ thế, cô bồi đắp những điều tuyệt vời và kì diệu của cuộc sống cho tâm hồn tôi. Cô như người mẹ thứ hai của tôi và của cả A10K47

Bước chân ta đi trên cát để lại dấu

Con sóng xô bờ để lại thời gian

Người thầy đi qua đời ta để lại kí ức… Những kí ức về cô có lẽ sẽ không bao giờ phôi phai trong tâm trí của tôi, cho dù là mười năm, hai mươi năm hay cả đời thì nó vẫn còn mãi. Ai trong đời cũng sẽ có những người thầy, người cô để chúng ta tôn trọng và nhớ về. Thầy cô như là ngọn lửa sáng, là thần tượng của mỗi người.  Cái lạnh của mùa đông nay lại đến… mang theo sự lạnh lẽo, cô đơn, nhưng có lẽ không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ xua tan đi tất cả.

Nhân dịp 20/11 em chúc tất cả các thầy, các cô của trường THPT Gang Thép có một sức khỏe dồi dào, công việc tốt và luôn là người lái đò vững vàng để đưa những thế hệ học sinh đến bến bờ tương lai. Riêng với cô Quỳnh Trang, tháng 11 có cả ngày sinh nhật của cô. Em chúc cô tuổi mới thật nhiều may mắn, sức khỏe và thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cô luôn là người mẹ thứ hai của em và toàn thể 45 thành viên A10K47.

Học trò của cô

Nguyễn Thị Hồng Ngọc- A10K47