Ngày hội STEM tại Trường THPT Gang Thép

          Ngày 18/5, Trường THPT Gang Thép phối hợp với trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, Đại học Sư Phạm- Đại học Thái Nguyên tổ chức Ngày hội STEM – Ngày hội khơi nguồn đam mê sáng tạo trong học sinh.

        ​Ngày hội STEM là một mô hình giáo dục mới, hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. Ngày hội còn là dịp để học sinh thể hiện những kết quả của một quá trình tìm tòi, vận dụng, khám phá, trải nghiệm sáng tạo những kiến thức đã học được từ các môn học trong nhà trường; đồng thời, tạo ra một sân chơi để học sinh có hứng thú với tìm tòi, nghiên cứu khoa học, tích cực vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

​       Ngày hội STEM của trường THPT Gang Thép vinh dự được chào đón sự có mặt các quý vị đại biểu đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT Thái Nguyên, Ban Giám hiệu trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, thầy cô giáo của trường ĐH Sư Phạm- Đại học Thái Nguyên, Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên…

       ​Tham dự Ngày hội STEM, trường THPT Gang Thép có trên 40 sản phẩm thuộc các lĩnh vực tự nhiên xã hội, khoa học công nghệ; trong đó, có các mô hình tái chế bảo vệ môi trường, nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực ứng dụng vật lí, sinh học, hoá học, bảo vệ môi trường, với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Bên cạnh đó, thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng hứng thú khi được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, khoa Vật lí trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và nghe thuyết trình về sản phẩm của mình.

​        Trường THPT Gang Thép là trường đi đầu trong ngành giáo dục Thái Nguyên về việc ứng dụng mô hình giáo dục STEM- mô hình giáo dục mới, hiện đại, tạo không gian cho các em học sinh học tập, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm sáng tạo bên cạnh đó nhà trường cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành.

Một số hình ảnh trong Ngày hội STEM

Tác giả: Trường THPT Gang Thép
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 241
Tháng 12 : 19
Năm 2022 : 1.746.684