Hội thi tìm hiểu tri thức trường THPT Gang Thép 2011-2012

Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Dạy tốt – học tốt – tích cực nghiên cứu khoa học” và phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong đoàn viên, thanh niên khối trường học.

 Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn trong trường học vững mạnh. Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên tìm hiểu những kiến thức về Đảng, Bác Hồ, Đất nước, về truyền thống Đoàn, tạo sân chơi cho đoàn viên thanh niên sau những giờ học căng thẳng, vừa qua ngày 30/3/2012 BCH Đoàn trường kết hợp  với Chi Đoàn Giáo viên trường tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tri thức" lần thứ 4 cho các em học sinh khối 11.


Tham dự chương trình là 50 gương mặt học sinh ưu tú nhất nhất đại diện cho hơn 400 học sinh khối 11 nhà trường, các thầy cô giáo trong ban tổ chức, ban tư vấn và lực lượng cổ động viên vô cùng đông đảo. Các em học sinh phải trải qua 2 phần thi: Phần khởi động gồm 10 câu bao gồm 4 câu hỏi về nhà trường, Đoàn Thanh niên, về Bác Hồ và Đảng CSVN, 4 câu hỏi hình ảnh, 1 câu hỏi tình huống, và một câu hỏi tiếng Anh. Phần thứ hai các em học sinh sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến những kiến thức tự nhiện và xã hội.

Hội thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và bất ngờ, Đến câu hỏi thứ 10, một câu hỏi Tiếng Anh chỉ còn duy nhất một thí sinh là em : Nguyễn Hoàng Bảo Ngân chi đoàn 11A1. Lúc này các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên tham gia vào trò chơi chuyển bóng bay để cứu các em học sinh trở lại sàn đấu.

Phần hai với các câu hỏi mang kiến thức về các môn học tự nhiên và xã hội các em học sinh khối 11 phải rời cuộc chơi ngày càng nhiều sau mỗi câu hỏi. Đến câu hỏi thứ 24 trên sân chỉ còn 4 học sinh, câu hỏi thứ 25 một câu hỏi thuộc lĩnh vực vật lý chỉ còn lại duy nhất 2 thí sinh, và đến câu hỏi thứ 26 hội thi đã tìm được thí sinh xuất sắc nhất, vẫn là Nguyễn Hoàng Bảo Ngân đến từ chi Đoàn 11A1.

Phần văn nghệ của các em học sinh khối 11

Thầy Cao Văn Tiến trao giải cho các em học sinh.

Nguyễn Hoàng Bảo Ngân thí sinh xuất sắc nhất - đứng thứ ba từ bên trái trong ảnh gồm 12 thí sinh xuất sắc của hội thi.

Hội thi diển ra trong không khí hết sức vui vẻ, náo nhiệt và kết thúc thành công rực rỡ. Hy vọng hội thi sẽ giúp các em học sinh có những giây phút thoải mái sau những giờ học tập trung. Hẹn gặp lại các em học sinh ở hội thi lần thứ 5.

Nguồn: thptgangthep.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 2.301
Năm 2021 : 30.003