Đoàn viên trường thpt gang thép vinh dự được nhận học bổng trần đại nghĩa

ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THPT GANG THÉP

VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG TRẦN ĐẠI NGHĨA

“Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mang tên cố giáo sư, viện sỹ Trần Đại Nghĩa được Đài Phát thanh -Truyền hình Vĩnh Long khởi xướng thành lập từ năm 2002. Mục đích của quỹ học bổng này hướng tới việc tiếp thêm sức mạnh vật chất, tinh thần, thắp sáng niềm tin cho các em học sinh có ý chí vượt khó học tập tốt, đồng thời những người sáng lập quỹ còn mong muốn các em học tập tấm gương vượt khó học giỏi của giáo sư, viện sỹ, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa - nhà khoa học tài năng, một công dân yêu nước tiêu biểu, một người con ưu tú của quê hương”.  

Ngày 23/5/2017, em Phạm Văn Qúy – chi đoàn 11A1 vinh dự được nhận suất học bổng 20 triệu đồng của chương trình. Với hoàn cảnh nhiều thua thiệt, khó khăn, bố mất, một mình mẹ Qúy vất vả, bươn trải mưu sinh để nuôi bốn chị em ăn học, trưởng thành song Qúy đã nghị lực vươn lên, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa, luôn là tấm gương sáng của bạn bè trong lớp, trong trường. Món quà Qúy được nhận sẽ là động lực để em tiếp tục vươn lên trong học tập, tiếp tục đạt nhiều thành tích.

Cũng trong chương trình, quỹ học bổng đã trao những suất quà cho 10 em học sinh THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc và xúc động đối với thầy trò trường THPT Gang Thép và nhân dân địa phương.

 

Tác giả: Trần Văn Đức
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 63.614
Tháng 08 : 322.423
Năm 2022 : 1.013.352