Đoàn viên thanh niên trường thpt gang thép được tôn vinh tại festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ x năm 2017

Tối ngày 1/12, tại Hà Nội, diễn ra Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X. Đây là hoạt động thường niên do Trung ương Đoàn tổ chức chức nhằm tôn vinh, khen thưởng các đoàn viên, thanh niên có các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.
Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo Trung ương đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên.
Tại chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao giải cho 35 công trình, sản phẩm sáng tạo. Đây là các công trình tiêu biểu, được lựa chọn từ 254 hồ sơ đề cử của 51 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

35 công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc của thanh niên được vinh danh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu lần này đều có chất lượng khá đồng đều, đa dạng trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: tự động hóa, công nghệ thông tin, y tế, môi trường, an ninh quốc phòng, cơ khí,…
Với sản phẩm “ Thiết bị tự động cảnh báo nguy hiểm tại các đoạn đường bị che khuất tầm nhìn” hai ĐVTN Hà Lê Tân và Dương Đình Long của trường THPT Gang Thép đã vinh dự được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao chứng nhận Đạt giải thưởng “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn trao Bằng khen: Đã có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao chứng nhận cho Em Hà Lê Tân và Dương Đình Long- học sinh lớp 12A2 trường THPT Gang Thép
Phát biểu tại lễ truyên dương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các công trình được vinh danh tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc. Qua 10 năm tổ chức Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc đã nhìn thấy sự trưởng thành trong ý tưởng, trong thực tiễn, trong sự quan tâm của thế hệ trẻ với các vấn đề trọng đại của đất nước.

Tác giả: Lê Chí Trung
Năm 2020 : 34.741