Đoàn trường THPT Gang Thép tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2018

Ngày 30/9/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy trường THPT Gang Thép và BTV Thành đoàn Thái Nguyên. BCH Đoàn trường THPT Gang Thép đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Gang Thép nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên.

Đại hội còn vinh dự được đón các đồng chí Đại biểu, khách quý đến từ Đoàn công ty Gang Thép Thái Nguyên, các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các cơ sở đoàn bạn, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, các thầy cô giáo nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kì, các tổ chức đoàn thể trong trường và 105 đại biểu chính thức đại diện cho 31 chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn trường THPT Gang Thép đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2016 – 2017 đều đạt và vượt chỉ tiêu. Một số phong trào có bước phát triển mới như: phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,... Với nhứng kết quả đã đạt được nhiệm kỳ 2017 – 2018 BCH Đoàn trường đã được nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Chí Trung– Bí thư Đoàn trường được nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tập thể Chi đoàn cán bộ giáo viên và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017 được nhận Giấy khen của BCH Thành đoàn Thái Nguyên. Đại hội đã biểu quyết mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018 với các chỉ tiêu cơ bản tập trung: 100% đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn cấp tỉnh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; 100% đoàn viên thanh niên nhà trường được quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp Thành phố, Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Đoàn trường và các chi đoàn tổ chức ít nhất 03 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; Đoàn trường có ít nhất 90% học sinh tham gia Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II; Tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2017); 100% các chi đoàn tham gia chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2018 do Đoàn trường tổ chức; Đoàn trường tổ chức ít nhất: 01 hoạt động cấp trường về sáng tạo cho học sinh; 01 hoạt động về ngoại ngữ cho học sinh;  Đoàn trường tổ chức ít nhất 05 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh...

Đồng chí Trịnh Thị Hoa – Phó Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên đã đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được. Đồng chí phát biểu chỉ đạo và mong muốn Đoàn trường THPT Gang Thép sẽ tiếp tục giữ vững các thành tích đã đạt được và cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018. Tại phiên họp thứ I, BCH Đoàn trường cũng đã bầu ra BTV gồm 5 đồng chí, đồng chí Lê Chí Trung được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018, 02 đồng chí giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn trường trong đó 1 đồng chí đoàn viên là học sinh.

Tác giả: Lê Chí Trung – Bí thư Đoàn trường
Năm 2020 : 34.617