Đại hội Công đoàn trường THPT Gang Thép nhiệm kỳ 2012-2014

Chiều ngày 27/09/2012 được sự chấp thuận Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn cấp trên, Công đoàn trường THPT Gang Thép đã tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Đến dự đại hội, về phía công đoàn cấp trên có đ/c: Nguyễn Hồng Ngân phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT , về phía nhà trường có đ/c Cao Văn Tiến Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường cùng tất cả các đồng chí Đoàn viên công đoàn nhà trường.

Chiều ngày 27/09/2012 được sự chấp thuận Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn cấp trên, Công đoàn trường THPT Gang Thép đã tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Đến dự đại hội, về phía công đoàn cấp trên có đ/c: Nguyễn Hồng Ngân phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT , về phía nhà trường có đ/c Cao Văn Tiến Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường cùng tất cả các đồng chí Đoàn viên công đoàn nhà trường.


Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2009-2012 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014 do đồng chí Trần Huyền Nga – Chủ tich Công đoàn nhiệm kỳ 2029-2012 trình bày. Báo cáo tổng kết nêu rõ những hoạt động nổi  bật của Công đoàn nhà trường trong nhiệm kỳ 2009-2012

- Nhiệm kỳ qua, Công đoàn kết hợp với BGH, tổ chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động tập thể đạt chất lượng cao. đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, đây là một nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn, thực hiện đầy đủ mọi chế độ chính sách cho CB – GV – NV đặc biệt là lương mới, chi trả thêm giờ, phụ cấp thâm niên… triển khai đầy đủ các văn bản của ngành như nâng lương thường xuyên, Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo và lao động trong ngành.

- Công đoàn cũng vận động  ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được quan tâm. Công tác tham gia bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề nghiệp  cho nhà giáo nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục.

- Công đoàn từng bước tiếp xúc với đoàn viên để nắm và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, nhất là những trường hợp khó khăn để tham mưu với Ban Giám Hiệu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên trong giảng dạy và trong công tác. Công đoàn vận động trường mua bảo hiểm xã hội bão hiểm tai nạn cho toàn thể CB – GV - NV . Tổ chức vui chơi, tặng qùa trung thu cho các con CB – GV - NV,  tặng quà cho các cháu học sinh giỏi là con của CB – GV - NV.  Ngoài ra, Công đoàn cũng khen thưởng  CB – GV có thành tích tốt trong công tác và  học tập.

Trong nhiệm kỳ 2009-2012 Công đoàn nhà trường đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen năm 2010,  Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2011, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2012

Trong năm học 2012-2013, CĐ trường tiếp tục mở rộng phong trào thi đua “Hai tốt”. phấn đấu có 100% CB-GV-CNV đăng ký đạt danh hiệu lao động tiên tiến, CĐV xuất sắc, 100% tổ đăng ký tổ lao động giỏi, tổ công đoàn vững mạnh, 100% cán bộ quản lí, đăng ký và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp,  100% cán  bộ CĐ đăng ký danh hiệu CB-CĐ xuất sắc, 100% CB-GV-CNV đăng ký cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, 100% CB-GV-CNV đăng kí đạt danh hiệu “gia đình nhà giáo văn hoá”.

- Đại hội cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thống nhất những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 1012-2014 mà bản phương hướng đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 7 đồng chí . Đồng chí Trần Huyền Nga tái đắc cử Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012-2014; đồng chí Ngô Thị Quyên được bầu là Phó Chủ tịch, đồng chí Hoàng Thị Lan được bầu là Chủ nhiệm UBKT công đoàn.

- Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Ngân, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT Thái Nguyên, đã biểu dương những thành tích mà công đoàn cơ sở trường THPT Gang Thép đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời tán thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới mà nghị quyết đại hội đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở Công đoàn nhà trường phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được, để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn nói riêng, hoạt động giáo dục nói chung.
Đúng 16h giờ cùng ngày , đại hội công đoàn cơ sở trường THPT Gang Thép chính thức bế mạc.

 


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 63.614
Tháng 08 : 322.425
Năm 2022 : 1.013.354